Công thức làm món cá nhồng kho dưa gang

thuôn dài và thịt tương đối săn chắc, được che phủ phía bên ngoài bởi một lớp vảy nhỏ và nhẵn.

Theo các nhà khoa học thì cá nhồng thuộc loại chi sphyraena, nhưng một số tài liệu phân loại cá nhồng vào bộ cá đối mulighiformes. Nói chung cá nhồng có màu lục sẫm, hơi xám ở phía trên, trắng ở phần bụng, vây có thể vàng hoặc hơi tối màu. Cá nhồng thịt chắc và thơm ngon, người lớn hay trẻ nhỏ đều ăn rất tốt cho sức khỏe. Cá nhồng có thể chiên giòn chấm với mắm ớt chanh; kho với thịt đùi heo hoặc thịt ba chỉ; hay nướng cuốn với cải xanh chấm muối hột và cũng có thể quết nhuyễn làm chả cá… Tuy nhiên, từ trước tới nay với tôi thì muối vẫn là món ăn ưa thích nhất.

m%C3%B3n c%C3%A1 Công thức làm món cá nhồng kho dưa gang

Click here để tham khảo thêm hướng dẫn cách làm món cá thu kho cay.

Nếu bạn muốn ăn món này, bạn tạt qua chợ mua vài con cá nhồng thật tươi đem về làm sạch ruột và cắt thành từng khúc dài khoảng 5 cm, để ráo nước, ướp với gia vị khoảng 10 phút cho cá thấm đều. Còn dưa gang muối bổ đôi (phần ruột bỏ đi) và thái thành từng lát, rửa qua bằng nước lạnh, rồi sau đó nắm lại vắt bớt nước để dưa bớt mặn. Bạn bắc nồi lên, phi hành thơm rồi cho dưa vào trước đảo đều, tiếp đó lần lượt xếp cá vào đậy kín để lửa riu riu. Kho độ tầm 15 phút là cá chín.

Cá nhồng kho dưa gang muối có vị thơm và ngọt của cá, vị mằn mặn của dưa kèm vị cay thanh nhẹ của ớt. Món này dùng vớicơm nóng vẫn bốc khói thì ngon miệng không gì bằng. Nhất là trẻ con rất thích vì cá nhiều thịt mà ít xương, lại thơm ngon.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>