Công thức làm món gà xào chua ngọt thơm ngon đẹp mắt

Thịt là một nguyên liệu đặc trưng,  dễ chế biến. Có rất nhiều cách để chế biến loại thực phẩm này thành nhiều khác nhau, kết hợp nhiều loại nguyên liệu để cho ra những có những tên gọi khác nhau. như gà rang muối, gà xào sả ớt, gà xào lăn, gà hấp lá chanh, gà rang gừng… Hôm nay, chúng tôi đem tới cho các bà nội chợ một cách làm cực kỳ đơn giản nhưng lại vô cùng ngon và hấp dẫn, vào bếp cùng làm món gà xào chua ngọt các bạn nhé! Món xào gà chua ngọt vô cùng đặc biệt với những nguyên liệu rễ tìm ngay tại vườn nhà bạn. Cùng học cách làm gà xào chua ngọt để làm phong phú thêm thực đơn nha bạn nhé!

+ Nguyên liệu chính cho món này gồm:

  • Đùi gà: 500g
  • Bắp non, , cà rốt, hành lá, dứa
  • tiêu, đường, nước mắn, hạt nêm,, bột ngọt, dấm gạo, dầu hào, tương.

Các bà nội chợ cũng có thể tham khảo các món ăn khác và cách chế biến xem thêm  tại đây!

1425895786 ga sot chua ngot4 Công thức làm món  gà xào chua ngọt thơm ngon đẹp mắt

+ Các bước tiến hành chế biến món ăn:

Gà bỏ xương, thái miếng vừa ăn

Hành tây bổ cau, cà rốt thái lát, bắp non thái khúc vừa ăn, hành lá thái khúc, dứa thái quan cờ.

Ướp thịt với  hạt nêm, ớt băm, gừng băm, giấm gạo, nước tương. Để khoảng 15-30 phút cho gia vị thấm đều. ướp khoảng 15 phút cho gia vị ngấm đều.

Tiếp đó cho một chảo dầu lên bếp chiên gà sơ qua vớt ra, đổ bớt dầu phi thơm tỏi cho gà và các nguyên liệu trên vào xào thêm muỗng canh nước, cho thêm gia vị cho vừa ăn. tới khi nước sánh đều, bầy ra đìa ăn nóng rất ngon. chúc các bà nội chợ thành công và ngon miệng với món ăn, hạnh phúc bên mâm cơm gia đình.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>